ร้านขนมไทยเก้าพี่น้องเปิดดำเนินการมา 30 ปี หลายท่านที่ผ่านไปมาที่ตลาด อ.ต.ก. ตรงข้ามกับตลาดนัด สวนจตุจักร ร้านขนมไทยที่มีสีสันสะดุดตาและชื่อที่สะดุดหูอย่าง ร้านขนมไทยเก้าพี่น้อง ซึ่งอยู่คู่ตลาดไฮโซแห่งนี้มา นานทางร้านได้เริ่มกิจการขึ้นเมื่อ วันที่ 12 พฤษภาคม 2521 โดยเมื่อครั้งนั้นตลาดยังเป็นเต็นท์มีค่าเช่าแผง เพียง 12 บาท ด้วยความอดทนและความพยายามของพี่ ๆ น้องๆ ที่ช่วยกันหอบหิวขนมฝีมือคุณแม่ หลั่งฮวยไปขานเพื่อเป็นร็นร

  เนื่องด้วยครอบครัวมีขนาดใหญ่มีลูกทั้งสิ้น 9 คนึงเป็นที่มาของชื่อที่สะดุดหูและเป็นมงคล โดยมีคุณพ่อบุ้งฮวดเป็นผู้ตั้งชื่อ ด้วยความที่คุณแม่ชอบทำอาหารเป็นทุนเดิม เมื่อไปช่วยงานทำบุญของเพื่อนบ้านก็อาศัยการสังเกตวิธีการทำขนมและอาหารกลับ มาทดลองทำที่บ้านเป็นประจำ พร้อมสอนลูกว่า "เราไม่มีโอกาสเข้าไปเรียนตามโรงเรียน จึงต้องเป็นช่างสังเกตและขยัน" บ่อยครั้ง ที่ผลจากการทดลองไม่เป็นอย่างหวัง ทำให้ต้องเททิ้งอยู่บ่อยครั้งด้วยความอุตสาหะ และพิถีพิถันของคุณแม่ึ่งกลายเป็นสมบัติช้ินสำคัญที่ตกทอดมายังลูกหลาน

 
     
 

จากการได้รับการอุดหนุนเป็น อย่างดีตลอดมา ทำให้กลุ่มลูกค้าของเรามีจำนวนมากขึ้น บางท่านอุดหนุนจากรุ่นคุณพ่อคุณแม่ มาจนถึงรุ่นลูกทำให้เราตระหนักกับคุณภาพของขนมที่เราเองต้องรักษาไว้ ด้วยการผลิตขนมที่สดใหม่ จึงได้ตัดสินใจสร้างโรงงานรวมกับที่พักขึ้นบนเนื้อที่ 100 ตร.วา ที่สะพาน 99 เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2531 และดำเนินการจดทะเบียนเป็นบริษัทจำกัดด้วยทุนจด ทะเบียน 1 ล้านบาท ในวันที่ 23 พฤษภาคม 2540 โดยมี นาง กรกมล ลีลาธีรภัทร์เป็นกรรมการผู้จัดการและ นาย มานพ สุรพงษ์ วานิชกุล เป็นรองกรรมการผู้จัดการ

หลังจากนั้นเราก็ยังคงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง จึงได้ตัดสินใจสร้างโรงงานใหม่โดยในพื้นที่ข้างเคียง ซึ่งมีพื้นที่ทั้งสิ้น 1 ไร่ ใช้งบประมาณไปทั้งสิ้น 60 ล้านบาท เพื่อให้ได้ความมั่นใจกับขีดความสามารถในการผลิตให้ได้ขนมที่สดใหม่ในปริมาณ ที่พอกับความต้องการ อีกทั้งสะอาด โดยโรงงานใหม่ได้ทำการเปิดอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2548 โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ ศรีสมร คงพันธ์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วยคุณปัญญา นิรันดร์กุล และ คุณประภาส ชลศรานนท์ ได้ให้เกียรติร่วมเปิดป้าย ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วม แสดงความยิน ทางร้านจึงขอแสดงความขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วย

     
 
 
  ณ โรงงานใหม่สร้างขึ้นพร้อมห้องปลอดเชื้อ เพื่อสร้างความมั่นใจกับลูกค้าว่าขนมที่ผลิตที่่นอกนอกจากจะอร่อยใน แบบฉบับของเราแล้วยังสะอาดตามมาตรฐานอีกด้วย
นอกจากนั้นยังผลิตขนมที่จำหน่ายในแต่ละวันโดยแบ่งออกเป็นรอบการผลิต ที่มีหลายรอบต่อวัน ทำให้ขนมมีความสดใหม่และเก็บไว้ได้นานโดยไม่ใช้สารกันบูด ปัจจุบัน เรามีีพนักงานที่มีประสบการณ์ 70 คน กำลังสามารถผลิตขนมได้กว่า 30000 ชิ้นต่อวัน เพื่อ รองรับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์
 
 
 
 
ปัจจุบันมีร้านที่ตลาด อตก สองร้านด้วยกัน เพื่อความสะดวกสบายแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการของที่ร้าน โดยร้านที่อยู่ภายในตลาดจำหน่าย ขนมของสด และร้านห้องกระจกที่ตั้งอยู่ บริเวณข้างอาคารตลาด ซึ่งติดเครื่องปรับอากาศที่เย็นสบายในบรรยากาศ แบบไทย พร้อมด้วยขนมไทยขบเคี้ยวนานาชนิดที่มีไว้คอยบริการลูกค้า พร้อมทั้งรับสั่งขนมไทยงานพิธีอาทิ ขนมมงคลขันหมาก เป็นต้น
 
     
 
 
         
 
 
 
นอกจากนั้นยังมีการอบรมพนักงานเพื่อปรับปรุงและให้การบริการเป็นไปในแนวเดียวกัน ลูกค้าหลักที่หล่อเลี้ยงธุรกิจอยู่ตอนนี้มาจากคำสั่งซื้อจากกว่า 50 โรงแรม ที่สั่งขนมเข้าไป ใช้ในงานจัดเลี้ยง รวมถึงสารการบิน 2-3 และยังมีลูกค้าชาวต่าง ชาติที่มาหอบซื้อไปขายทั้งที่ สิงคโปร์ อเมริกา และเบลเยียม ซึ่งแต่ละครั้งก็จะได้รับคำสั่ง
 
 
  https://www.facebook.com/kanomthaikaopeenong ขนมไทยเก้าพี่น้อง